Tập thể hình nên kiêng ăn uống những gì ?

Để tập thể hình được kết quả tốt, bạn đã tốn rất nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Nhưng những thói quen ăn uống sau đây sẽ làm cho công sức của bạn đổ xuống sông xuống biển trong thời gian ngắn.

Trước tiên, chúng ta đều hiểu rằng sau mỗi buổi tập thể hình là cơ thể đã tốn rất nhiều calo, việc bổ sung dinh dưỡng là nhu cầu và biện pháp hết sức cần thiết. Không ai muốn bỏ tiền ra chỉ để vác tạ và có thân hình “săn chắc” theo nghĩa “thiếu ăn” cả. Nhưng ăn uống ra sao cho phù hợp nhất ? Nếu bạn đang quan tâm tới vấn đề sức khỏe, tăng cơ bắp hoặc giảm béo, bạn nên tránh sử dụng những thứ sau:

Rau sống:
tap the hinh nen kieng an 1

Điều này có thể làm rất nhiều người ngạc nhiên xong đó là sự thực. Những loại rau sống phổ biến trong bữa ăn như xà lách, cần tây, ớt sừng … có thể là món khoái khẩu trong những bữa ăn nhẹ, nhưng đó không phải là sự lựa chọn tốt vì trong đó có rất ít năng lượng.

Bạn cần ăn uống đủ chất để phục hồi cơ bắp sau những giờ tập luyện mệt mỏi ? Chắc chắn rau củ sống không phải sự lựa chọn thông minh.

Nước hoa quả:

Đối với những người tập thể hình giảm mỡ, sử dụng nước hoa quả hoặc các loại thức uống giải khát có đường đều là lựa chọn sai lầm, lý do là vì nó làm giảm sự trao đổi chất trong cơ thể. Nếu bạn muốn giảm cân, tăng cơ, sử dụng thức uống có đường sau khi tập thể hình chính là lựa chọn tồi tệ nhất.

Lời khuyên cho bạn: Sau khi tập luyện, cơ thể mất nước khá nhiều, hãy bổ sung chúng bằng nước khoáng và 1 quả chuối để bổ sung Kali.

Bánh ngọt, bánh kem:

tap the hinh nen kieng an 2

Cơ thể bạn cần carbonhydrat để cung cấp năng lượng vừa mất đi, nhưng để tập thể hình giảm cân, lựa chọn tốt hơn là hãy sử dụng bánh mỳ thông thường, rất nhiều carbonhydrat và tránh khỏi việc tắc nghẽn động mạch với bánh ngọt, bánh kem

Đồ ăn mặn:

Ai trong chúng ta cũng biết muối ( NaCl ) có lợi cho cơ thể, Natri ( Na ) trong muối đóng vai trò làm chất điện phân, có thể nói một cách dễ hình dung rằng khi bạn đang khát, bạn uống nước có 1 chút muối sẽ làm giảm khát hơn so với một cốc nước bình thường. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của ĐH Y học Harvard thì ăn uống quá mặn sẽ làm cơ thể giảm mức Kali ( K ), một trong những chất quan trọng với sự phục hồi cơ bắp.Thậm chí, về mặt điện phân hóa học, Kali còn có vai trò quan trọng hơn Natri.

Vậy, không nên ăn thực phẩm quá mặn sẽ giúp cơ thể bạn phục hồi tốt hơn sau khi tập thể hình.

Cafe và các chất kích thích

tap the hinh nen kieng an 3

Quả là dễ hiểu đối với chúng ta phải không ? Nếu không muốn vứt bỏ công sức tập luyện bấy lâu nay của mình. Đừng nên uống rượu bia và lạm dụng cafe quá mức.

Đồ ăn nhanh:

Đồ ăn nhanh có thể được hiểu như là một “xe tải fat” với cơ thể của bạn.Vậy chúng ta không được ăn chất béo ư ? Không, những món ăn như khoai tây chiên, KFC, Humberger có thể giải quyết được ngay cho bạn thoát khỏi cơn đói sau tập luyện, nhưng nó là những chất béo chậm tiêu hóa. Và điều bạn cần là giảm thiểu số lượng chất béo chậm tiêu hóa này, hoặc phá hủy công sức tập luyện của mình.

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]