Địa điểm tham quan khi du lịch Hậu Giang

Cùng khám phá và note ngay lại những địa điểm tham quan khi du lịch Hậu Giang sau đây để lên lịch trình cho chuyến đi sắp tới của bạn nhé.

Lung Ngọc Hoàng

dia diem tham quan khi du lich hau giang

Đây là 1 trong những địa điểm tham quan khi du lịch Hậu Giang bạn hoàn toàn không nên bỏ qua một chút nào. Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Lung Ngọc Hoàng là di sản cuối cùng của hệ sinh thái tự nhiên thuộc địa phận của xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp. Nơi đây vốn từng là vùng đồng bằng ngập nước rộng lớn trải dài từ phía tây sông Hậu cho tới tận vùng U Minh và còn được đánh giá là một trong những địa điểm quan trọng trên bản đồ đất ngập nước của nước ta.

Đi qua thị trấn Cây Dương – Hậu Giang chỉ khoảng 5km là đã có thể tới khu bảo tồn này. Vùng này trước kia rất nhiều lau sậy nhưng hiện nay đã có đường tráng nhựa phẳng phiu khá thuận tiện cho đi lại, con đường với  cây xanh rợp bóng mát và xa xa là những cánh rừng tràm với một màu xanh quyến rũ du khách.

Chợ nổi Ngã Bảy – Phụng Hiệp

dia diem tham quan khi du lich hau giang 2

Chợ nổi thuộc địa phận của phường Ngã Bảy, thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang. Trước kia khu chợ thuộc địa bàn của thị trấn Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp, nên nó còn có tên là chợ nổi Phụng Hiệp. Chợ nằm cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 30km, trên đoạn đường ngã bảy Phụng Hiệp – đây cũng là nơi 7 tuyến sông gặp nhau: Cái Côn, Búng Tàu, Mang Cá, Sóc Trăng, Lái Hiếu, Xẻo Môn, Xẻo Dong.

Nếu có cơ hội bạn tuyệt đối không nên bỏ qua 1 trong những địa điểm tham quan khi du lịch Hậu Giang này. Chợ nổi Ngã Bảy là một trong những khu chợ nổi nhộn nhịp và nổi tiếng xếp vào hạng nhất của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Đằng sâu sự nhộn nhịp của khu chợ nổi còn là tầng sâu văn hoá bản địa của cả vùng sông nước Cửu Long. Nơi đây lưu giữ những thói quen, tập quán, tâm linh và còn là minh chứng của sự sáng tạo văn hoá kinh tế thương hồ của ông cha.

Di tích chiến thắng Tầm Vu

dia diem tham quan khi du lich hau giang 3

Khu di tích lịch sử Tầm Vu thuộc địa bàn tại xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, khu di tích chỉ cách thành phố Cần Thơ khoảng 17km về hướng Tây Nam và di chuyến theo hướng quốc lộ 61. Đây là khu di tích lịch sử kết hợp cùng du lịch sinh thái khá nổi tiếng của tỉnh Hậu Giang.

Tầm Vu cũng đã được tỉnh Hậu Giang đầu tư và xây dựng thành 1 khu di tích lịch sử kết hợp với du lịch sinh thái để nhằm phục vụ du khách gần xa và người dân nơi đây. Đến đây bạn không chỉ được cúi đầu tưởng nhớ về 1 thời hào hùng của dân tộc mà còn được đi dạo dưới những vườn cây ăn trái ngút ngàn, chiêm ngưỡng nhiều nhóm động vật quý hiếm phong phú đồng thời cũng là cơ hội để tìm hiểu về những phong tục tập quán của người dân miền Tây Nam Bộ.

Có thể bạn quan tâm:

Kinh nghiệm du lịch Lâm Đồng

Kinh nghiệm du lịch Sóc Trăng

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]