Ghé thăm ‘thiên đường Maldives’ ngay tại Việt Nam

Không cần phải mơ mộng đến thiên đường biển Maldives xa xôi, khi mà tại Việt Nam, bạn cũng có thể tìm được một thiên đường tuyệt vời như thế – Maldives Việt Nam. Nước biển trong vắt, mặt biển phẳng như gương, gió mát dịu nhẹ – biển Bình Lập, (TP.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) được ví như một Maldives thu nhỏ.

Bình Lập là một bán đảo có chung vùng biển Cam Ranh với đảo Bình Ba, Bình Hưng. Bình Lập cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 90km. Bạn mất khoản 30 phút ngồi cano từ Cảng Ba Ngòi hoặc đi đường bộ từ trung tâm thành phố Cam Ranh về hướng nam, qua cầu Mỹ Thanh có đường rẽ trái vào xã Cam Lập. Đi khoảng 6km thấy một ngã ba, rẽ phải vào Ninh Thuận qua Bình Tiên, Vĩnh Hy, tiếp tục rẽ trái theo hướng lên núi là đi vào Bình Lập.

ghe tham thien duong maldives ngay tai viet nam 1
Bình Lập hiện ra thơ mộng

Bình Lập hoàn toàn có thể trở thành Maldives thu nhỏ của Việt Nam vì sở hữu những bãi cát trắng mịn, nước biển trong veo nhìn thấy đáy và màu xanh ngọc bích tuyệt đẹp, có thể nhìn thấy cả những rặng san hô ngũ sắc. Bình Lập cũng sở hữu một số khu nghỉ dưỡng vươn mình trên biển, đẹp và thơ mộng.

ghe tham thien duong maldives ngay tai viet nam 2

ghe tham thien duong maldives ngay tai viet nam 3
Những bãi biển trong veo, lấp lánh và rật sạch

Khác với Bình Ba đã quá nổi tiếng thời gian gần đây, Bình Lập hoang sơ vẫn chưa được nhiều người biết đến, dịch vụ du lịch trên đảo cũng không nhiều. Trên đảo vẫn chưa phát triển các dịch vụ du lịch, chỉ có một số resort như Ngọc Sương, Hoa Vàng và một số nhà nghỉ nhỏ, tuy nhiên rất sạch sẽ và thoáng đãng. Bạn có thể nghe được tiếng sóng vỗ mỗi buổi sớm mai thức dậy và gió biển ùa về mỗi đêm.

ghe tham thien duong maldives ngay tai viet nam 4

ghe tham thien duong maldives ngay tai viet nam 5
Resort Ngọc Sương, một trong những resort hiếm hoi của Bình Lập, nhưng được đầu tư công phu, thiết kế đẹp và hòa hợp với khung cảnh xung quanh
ghe tham thien duong maldives ngay tai viet nam 6
Một phòng nhà nghỉ trên đảo, có đầy đủ tiện nghi và khá sạch sẽ
ghe tham thien duong maldives ngay tai viet nam 7
Biển trước mặt, sau lưng là núi, cuộc sống của người dân nơi đây khá biệt lập với các vùng lân cận nên nuôi trồng đánh bắt hải sản gần như là nghề duy nhất nuôi sống người dân Bình Lập.

ghe tham thien duong maldives ngay tai viet nam 8

ghe tham thien duong maldives ngay tai viet nam 9

ghe tham thien duong maldives ngay tai viet nam 10
Hải sản trên đảo rất tươi ngon, đặc biệt, bạn sẽ được thưởng thức món tôm hùm trứ danh

ghe tham thien duong maldives ngay tai viet nam 11

Trong khi hai đảo lân cận là Bình Ba và Bình Hưng thì luôn trong tình trạng quá tải khách du lịch thì Bình Lập vẫn đứng “một mình”, tĩnh lặng và không xô bồ. Tuy nhiên, cũng nhờ vậy mà Bình Lập vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ nguyên thủy, sự yên bình thanh tịnh thực sự của một thiên đường biển nhiệt đới khiến du khách không khỏi bất ngờ khi đặt chân đến.

ghe tham thien duong maldives ngay tai viet nam 12

ghe tham thien duong maldives ngay tai viet nam 13

ghe tham thien duong maldives ngay tai viet nam 14

Theo:  Timeout Việt Nam

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]